Đường dẫn truy cập

Uganda gởi thêm binh sĩ đến Somalia


Uganda cho hay: họ sẽ phái thêm 250 binh sĩ tới Somalia để huấn luyện cho các lực lượng trung thành với chính phủ lâm thời của nước này. Các giới chức quốc phòng Uganda loan báo kế hoạch này với quốc hội của họ ngày hôm qua.

Họ nói rằng công tác huấn luyện này là một phần trong nhiệm quyền của phái bộ duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi Châu ở Somalia. Liên hiệp này đã hứa sẽ bố trí 8,000 binh sĩ gìn giữ hòa bình ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, nhưng Cho đến nay chỉ có Uganda đóng góp 1,500 binh sĩ.

Số binh sĩ này phần lớn đã không can dự vào những vụ bạo động xảy ra triền miên ở thủ đô Mogadishu. Thay vào đó họ tập trung vào việc bảo vệ phi trường, hải cảng và dinh Tổng thống.

Những người mục kích sự việc cho biết ở Mogadishu cho biết một vụ nổ mìn ở mạn bắc thủ đô hôm nay giết chết 2 cảnh sát viên và gây thương tích cho 3 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG