Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng gấp đôi lượng dự trữ ngoại tệ


Việt Nam có đủ ngoại tệ để thanh toán cho những mặt hàng nhập khẩu trong vòng 20 tuần. Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay: trước đây, lượng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam chỉ đủ dùng cho 9 hoặc 10 tuần lễ.

Tại cuộc họp báo hôm thứ hai ở Hà nội dành cho các ký giả trong nước, ông Nguyễn Đông Tiến, Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước, không cho biết con số đích xác của lượng dự trữ ngoại tệ hiện nay.

Ông chỉ nói rằng con số đó đã tăng nhờ vào sự gia tăng của lượng ngoại tệ đổ vào trong nước và việc ngân hàng trung ương đã mua 7 tỉ đô la ngoại tệ để giữ cho tỉ giá của tiền đồng ở mức thấp.

Một số các kinh tế gia cho rằng việc mua ngoại tệ như thế có nghĩa là có khoảng 110 ngàn tỉ đồng Việt Nam được đưa vào lưu thông và điều đó làm tăng áp lực lạm phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG