Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận vụ bộc phát cúm gia cầm ở tỉnh Cao Bằng


Giới hữu trách Việt Nam xác nhận một vụ bộc phát cúm gia cầm ở tỉnh Cao Bằng giáp với biên giới Trung Quốc.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp trích lời các giới chức Cục Thú Y thuộc bộ Nông nghiệp cho hay gần 90 gia cầm ở một hộ chăn nuôi nhỏ trong huyện Thạch An đã bị toi hôm thứ 7 và kết quả xét nghiệm cho thấy đàn gà vịt này bị nhiễm vi rút H5N1.

Một bản tin của Cục Thú Y phổ biến trên internet nói rằng hiện còn 2 tỉnh dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày là Điện Biên và Đồng Tháp. Hôm qua, Cục trưởng Thú y Bùi Quang Anh cho hay: cơ quan ông đang đề nghị tổ chức một hội nghị quốc tế về cúm gia cầm với mục đích tìm kiếm những giải pháp chống dịch có hiệu quả và chủ động hơn để áp dụng ở Việt Nam.

Trong vài năm qua, Việt Nam đã được nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế tán dương sau khi khống chế được dịch cúm gia cầm mặc dù phải chật vật đối phó với tình trạng có tỉ lệ lây nhiễm và tử vong vì cúm gà nơi người thuộc hạng cao nhất thế giới.

Tuy vậy, dịch bệnh đã xuất hiện lại một cách mạnh mẽ hồi đầu năm nay, với cao điểm là vào tháng 5 - khi có 18 trong số 64 tỉnh thành trên cả nước có ổ dịch xuất hiện, chủ yếu là ở thủy cầm.

Từ đầu năm đến nay, có 7 người ở Việt Nam nhiễm cúm gia cầm - trong đó có 4 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG