Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên mưu tìm sự trợ giúp của LHQ sau các trận lũ lụt


Bắc Triều Tiên đang mưu tìm sự trợ giúp của cơ quan cứu trợ lương thực Liên Hiệp Quốc sau khi xảy ra lũ lụt lớn ở nước họ mà theo tin cho biết thì có hằng trăm người thiệt mạng.

Theo nguồn tin của cơ quan thông tấn chính thức Bắc Triều Tiên gọi tắt là KCNA thì, khoảng 30 ngàn căn nhà bị phá hủy hoặc hư hại kể từ khi mưa lớn bắt đầu đổ xuống hồi tuần trước.

Mưa lớn cũng cuốn đi hoa mầu trên hằng ngàn hectares đất canh tác, khiến người ta lo ngại là có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt lương thực.

Các giới chức thuộc Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới của Liên Hiệp Quốc hôm nay cho biết, chính phủ Bình Nhưỡng đã đưa ra yêu cầu xin giúp đỡ.

Các giới chức nói rằng, Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới sẽ gởi một đoàn nhân viên tới Bắc Triều Tiên để thẩm định tình hình.

Ngoài Liên Hiệp Quốc, hôm nay, Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng, họ đang thăm dò những phương cách giúp đỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG