Đường dẫn truy cập

Chính phủ Việt Nam cấp tốc gởi phẩm vật cứu trợ đến cho nạn nhân bão lụt


Hôm thứ hai, chính phủ Việt Nam đã cấp tốc đưa lương thực và phẩm vật đến cứu trợ các nạn nhân bị bão lụt ở trung bộ sau khi tin tức xác nhận số người thiệt mạng vì lũ lụt lên tới 74 người.

Tin do Reuters đưa đi cho biết hôm chủ nhật chính phủ Việt Nam đã ra lịnh chuyển 3000 tấn gạo từ các kho chứa của nhà nước tới những khu vực bị tàn phá nặng nhất ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, là nơi đã có tới 44 người chết vì lũ lụt kể từ đầu tháng nầy.

Tin cho biết hôm thứ bảy có 3 nữ sinh ở Hà Tĩnh thiệt mạng lúc đang chăn trâu, nâng số người chết tại đó lên tới 29 người.

Có 15 người chết trong tỉnh Quảng Bình, nhưng những đoạn thiết lộ bị hư hại trong tỉnh thì đã được sửa chữa xong hôm chủ nhật, giúp công tác chuyên chở cứu trợ phẩm được dễ dàng hơn.

Theo các viên chức thì ngoài lương thực; nước sạch cũng đã được ưu tiên đưa tới vì lẽ các nguồn nước đều đã bị ô nhiễm vì bùn đất, rác rưởi và xác chết của gia súc.

Chính phủ Việt Nam chưa ước lượng tổng số thiệt hại kinh tế do bão lụt gây ra từ đầu tháng 8 ở trung bộ Việt Nam; nhưng theo những ước tính sơ khởi thì tài sản thiệt hại có thể lên tới 1500 tỉ đồng – nghĩa là tương đương với khoảng 93 triệu dollars.

Tin nhắc lại là vùng châu thổ sông Cửu Long, chớ không phải trung bộ Việt Nam, mới là vựa lúa chủ yếu của Việt Nam. Báo cáo của chính phủ cho biết là mực nước sông Cửu Long có thể lên tới mức nguy hiểm đầu tiên vào ngày thứ sáu sắp tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG