Đường dẫn truy cập

Royal International Corp sẽ cho khai trương khách sạn 5 sao Sheraton ở vịnh Hạ Long


Tổ hợp “Royal International Corp”, viết tắt là RIC, tức là công ty được Đài Loan yểm trợ và là công ty điều hành sòng bạc lớn nhất Việt Nam, có thể sẽ mưu lợi vượt chỉ tiêu đã ấn định trong năm nay khi khai thác được đà phát triển của công nghiệp du lịch bằng cách khai trương khách sạn Sheraton ở vịnh Hạ Long.

Tin do Reuters ghi nhận cho biết là RIC, được thả nổi trên thị trường chứng khoán Saigon hồi tháng trước, cho biết là công ty có thể thu được tới 10 triệu dollars tiền lời cho cả năm 2007, nghĩa là cao hơn gấp 3 lần số tiền lời 2 triệu 900 ngàn dollars hồi năm ngoái.

RIC dự trù khai trương khách sạn Sheraton với 200 phòng, vào tháng 10 sắp tới. Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên được xây dựng tại vịnh Hạ Long, khu vực đã được tổ chức UNESCO của Liên Hiệp Quốc nhìn nhận. Chính việc khai trương khách sạn nầy có thể giúp công ty RIC thu lợi vượt chỉ tiêu đã dự trù năm ngoái.

Tin do Reuters đưa đi cho biết Việt Nam đang khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các khách sạn, các trung tâm nghỉ mát và những sân golf cao cấp để phục vụ cho số lượng du khách – nhất là những du khách từ Hàn Quốc và Trung Quốc – ngày càng tới thăm Việt Nam đông hơn.

Theo những số liệu do chính phủ Việt Nam công bố thì trong 7 tháng đầu năm nay, công nghiệp du lịch đã tăng tới 27,5%, với hơn 1 triệu rưỡi du khách tới thăm Việt Nam. Tuy nhiên các sòng bạc đều chỉ dành cho du khách nước ngoài vì lẽ cờ bạc vẫn bị cấm đoán ở Việt Nam.

Các nhà đầu tư Đài Loan sở hữu 63% cổ phần của RIC. Đây cũng là công ty điều hành sòng bạc duy nhất tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG