Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan phát biểu tại phiên bế mạc hội nghị hòa giải Jirga


Hôm nay, Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf nói với hơn 600 nhà lãnh đạo bộ tộc của Afghanistan và Pakistan rằng hai nước phải hợp tác với nhau để chấm dứt tình trạng gia tăng bạo động và chủ nghĩa cực đoan dọc theo biên giới.

Trong bài phát biểu trước phiên họp kết thúc hội nghị hòa giải “Jirga” ở Kabul, tướng Musharraf nói rằng, 'cùng với Afghanistan, Pakistan cũng đã chứng kiến tình trạng gia tăng các hành động chủ chiến và bạo lực tấn công và xã hội.'

Ông nói nguyên văn, 'Chúng ta phải cứu xã hội chúng ta ra khỏi tình trạng nguy hiểm này và hợp tác với nhau cho đến khi đánh bại các lực lượng cực đoan và khủng bố.'

Cuộc họp tại Afghanistan đã tập trung vào các vấn đề gây chia rẽ giữa Afghanistan và Pakistan. Đại hội hòa giải nhắm mục đích cải thiện an ninh và tăng cường quan hệ song phương.

Tổng thống Musharraf đã gặp tổng thống Hamid Karzai trong giây lát trước khi phát biểu trước đại hội jirga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG