Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên hoãn cuộc họp chuẩn bị cho hội nghị của lãnh đạo hai nước


Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đã hoãn một cuộc họp đã được đề nghị để chuẩn bị kế hoạch cho cuộc họp thượng đỉnh sắp tới giữa lãnh đạo của hai nước.

Một người phát ngôn của Bộ Tái Thống Nhất Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng Bắc Triều Tiên dự tính ấn định một ngày tháng mới cho cuộc họp này.

Các giới chức Nam Triều Tiên đã đề nghị phiên họp vào ngay mai để thảo luận chi tiết về chuyến đi Bắc Triều Tiên của tổng thống Nam Triều Tiên Roh Mu Hyun.

Tổng thống Roh sẽ mở các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo cô lập của Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Il ở Bình Nhưỡng từ ngày 28 đến ngày 30 tháng này.

Đây sẽ là cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước kể từ năm 2000.

Diễn biến đó đã đưa đến công cuộc hợp tác chưa từng có trước đây giữa hai bên, mặc dù trên nguyên tắc hai bên vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh bởi vì cuộc chiến 3 năm chỉ kết thúc bằng một lệnh đình chiến vào năm 1953.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG