Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận Mỹ, Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên nói rằng cuộc tập trận chung giữa các lực lượng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên vào cuối tháng này có thể phương hại tới thỏa hiệp chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình nhưỡng.

Cơ quan thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA hôm nay đưa ra một thông cáo của quân đội Bắc Triều Tiên nói rằng Hoa Kỳ sẽ phải chịu trách nhiệm về ảnh hưởng tai hại của cuộc thao dượt quân sự chung đối với việc thực thi hiệp định giải giới đạt được hôm 13 tháng Hai.

KCNA nói rằng thông cáo vừa kể đã được trao cho các giới chức quân sự Hoa Kỳ tại cuộc họp của các sĩ quan cấp tá thuộc lực lượng quân đội Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên tại làng đình chiến Bản môn Điếm.

Các cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên được dự trù diễn ra từ ngày 20 đến ngày 31 tháng 8, trùng hợp với thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Liên Triều dài 3 ngày bắt đầu ngày 28 tháng này tại Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG