Đường dẫn truy cập

Dịch bệnh bộc phát ở Nam Á


Các giới chức y tế trong vùng Nam Á đang phấn đấu chống đợt bộc phát bệnh dịch tả, bệnh tiêu chảy, và các chứng bệnh khác do nguồn nước mang lại sau khi xảy ra trận lũ lụt tệ hại nhất trong vòng 30 năm nay.

Các bác sĩ tại Trung Tâm Quốc Tế Nghiên Cứu Bệnh Tiêu Chảy ở Bangladesh nói rằng bệnh viện của họ đang ở trong tình trạng có quá đông người cần được chữa trị.

Một chuyên gia cao cấp tại Trung tâm y tế này nói với đài VOA rằng, ít nhất cũng có 80% số bệnh nhân được nhập viện bị nhiễm bệnh dịch tả.

Các giới chức cũng cho biết, hằng chục ngàn nạn nhân lũ lụt tại Bangladesh bị bệnh tiêu chảy.

Tại bang Bihar của Ấn Độ, một trong những nơi bị lũ lụt nặng nhất, các nhân viên cứu trợ đang vật lộn để chống đà lây lan của bệnh này đặc biệt là trong số các trẻ em.

Nước tù vẫn còn bao phủ hằng ngàn ngôi làng trên khắp vùng Nam Á là nơi sinh sôi nảy nở của chứng bệnh này.

Gần 2,000 người đã thiệt mạng tại Ấn Độ, Bangladesh, và Nepal kể từ khi các trận mưa do gió mùa đem lại bắt đầu từ trung tuần tháng 6, mà đại đa số trường hợp tử vong này là tại Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG