Đường dẫn truy cập

Không nghe tiếng động nào bên trong hầm nơi 6 thợ mỏ bị kẹt


Các giới chức hầm mỏ tại tiểu bang Utah ở miền Tây Hoa Kỳ nói rằng các nhân viên cứu hộ đã khoan xuống hầm dưới đất nơi người ta tin là 6 công nhân mỏ than đang bị kẹt.

Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay, chủ nhân mỏ than, ông Robert Murrey, nói rằng, đã khoan một lỗ nhỏ qua lớp đá để có thể tạo đường giây liên lạc với các thợ mỏ trong hầm.

Ông Murray nói rằng, tuy chưa thấy tiếng động nào bên trong hầm mỏ, nhưng máy đo chất lượng không khí cho thấy không khí trong hầm là hoàn hảo để duy trì sự sống của con người .

Các kỹ sư đang khoan thêm một lỗ lớn hơn đủ rộng để có thể chuyển thực phẩm và nước uống xuống hầm mỏ nhưng cũng còn phải mất nhiều giờ nữa mới có thể tới được hầm dưới đất.

Có thể phải mất một tuần lễ hay hơn nữa thì các nhân viên cứu hộ mới có thể tới được nơi các công nhân hầm mỏ này bị kẹt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG