Đường dẫn truy cập

Hà Sam (Văn Tam) - Nhớ Về Một Thời Kỳ Sinh Hoạt Văn Nghệ


Người mà chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống giới thiệu đến quí vị hôm nay ở trong một trường hợp đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ anh không phải là một nhạc sĩ biểu diễn hay sáng tác chuyên nghiệp ở Hà Nội là nơi anh sinh ra và lớn lên trước khi xa rời quê hương vào năm 1979.

Anh cũng không phải là một nhạc sĩ có tiếng tăm nằm trong dòng nhạc thị trường. Nhưng anh đã có cơ hội tham gia vào nhiều sinh hoạt với tính cách một nhạc sĩ anh gọi là thuộc thành phần văn thể câu lạc bộ trong việc phục vụ quần chúng, khác với những nghệ sĩ chuyên nghiệp ăn lương nhà nước ở miền Bắc trước kia.

Với số tuổi năm nay 65 của mình, Văn Tam, như tên gọi của bạn bè anh ở Hà Nội trước kia, hay Hà Sam đối với cộng đồng Việt Nam ở Vancouver là nơi gia đình anh sinh sống hiện nay, đã trải qua nhiều giai đọan thăng trầm của sinh họat âm nhạc tại miền Bắc trước khi sang Canada cư ngụ.

Nhưng đặc biệt hơn cả là giai đọan sinh họat văn nghệ ở Hà Nội trong thời kỳ chiến tranh mà anh là một nhân chứng. Đó cũng là giai đọan mà không ít thính giả của chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống muốn biết để bổ túc cho những sự hiểu biết của mình về những thời kỳ sinh hoạt văn nghệ.

Văn Tam tức Hà Sam chỉ là một trong biết bao nghệ sĩ khác đã ở trong một môi trường và giai đoạn như vậy với tầm nhìn và nhận thức ở mợt góc cạnh khác nhau.

Tuy nhiên những gì anh trình bầy với người thực hiện chương trình này đã một phần nào nói lên được tình trạng của những nghệ sĩ và đời sống của họ ở vào một thời điểm đã đi vào quá khứ...

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe hoặc tải xuống:


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG