Đường dẫn truy cập

Mauritania bãi bỏ chế độ nô lệ


Các đại biểu quốc hội tại Mauritania đã thông qua một dự luật lần đầu tiên quy định chế độ nô lệ là bất hợp pháp.

Dự luật này, được quốc hội Mauritania chấp thuận hồi tối hôm qua, quy định phạt tù tới 10 năm những người bị phát hiện là còn giữ nô lệ.

Người đứng đầu tổ chức chống chế độ nô lệ, ông Boubacar Ould Messaoud, đã ca ngợi dự luật này là một thắng lợi lớn cho những người ủng hộ dân chủ và nhân dân Mauritania.

Ông ghi nhận công lao cho Tổng Thống Mauritania, ông Sidi Ould Cheikh Abdellahi, người đã cam kết dẹp bỏ chế độ nô lệ tại quốc gia vùng Tây Bắc Phi Châu này.

Chính phủ Mauritania đã chính thức bãi bỏ chế độ nô lệ năm 1981, nhưng không có đạo luật nào trừng phạt những người còn thực hành chế độ nô lệ.

Không có số liệu chính thức về nhiều người sống như những nô lệ tại Mauritania ra sao, nhưng những người hoạt động nói rằng chế độ nô lệ vẫn tồn tại trong hầu hết các cộng đồng của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG