Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Sri Lanka điều tra cáo giác về vi phạm nhân quyền


Một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng những cáo giác về việc chính phủ Sri Lanka vi phạm nhân quyền cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc.

Ông John Holmes, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, kết thúc chuyến thăm 4 ngày tại Sri Lanka hôm nay với lời kêu gọi chính phủ nước này cởi mở hơn trong việc điều tra những vụ vi phạm nhân quyền.

Hôm thứ hai, tổ chức Human Rights Watch có trụ sở ở Hoa Kỳ đã công bố một bản phúc trình lên án quân đội Sri Lanka là thực hiện những vụ bắt cóc và giết người bất hợp pháp cùng những vụ vi phạm khác trong cuộc chiến với phiến quân Mãnh Hổ Tamil.

Bản phúc trình nói rằng 1100 vụ bắt cóc và mất tích đã được báo cáo kể từ tháng giêng năm 2006. Chính phủ tại Colombo bác bỏ những lời cáo buộc mà họ cho là vô căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG