Đường dẫn truy cập

NASA chuẩn bị phóng phi thuyền con thoi Endeavour


Cơ quan Không Gian của Hoa Kỳ, NASA, cho biết phi thuyền con thoi Endeavour đang chuẩn bị để được phóng đi theo đúng thời hạn vào đêm thứ Tư. Trong phi hành đoàn, có một phụ nữ, trước đây là cô giáo.

Cơ quan NASA nói các điều kiện thời tiết đã cải thiện, và xác suất việc phóng phi thuyền bị dời lại vì trời mưa chỉ còn có 20%.

Các giới chức NASA đã dời ngày phóng phi thuyền Endeavour lại một ngày vì phải thay thế một cái van áp lực trong khoan phi thuyền.

Chuyến bay của phi thuyền Endeavour lên trạm không gian quốc tế vào ngày thứ Tư sẽ là chuyến bay đầu tiên của phi thuyền này tính từ năm 2002.

Đây cũng sẽ là chuyến công tác trong không gian đầu tiên của bà Barbara Morgan, trước đây là một cô giáo. Bà Morgan là phi hành gia thay thế cho phi hành gia Christa McAuliffe đã thiệt mạng hồi năm 1986 khi phi thuyền Challenger vỡ tan không lâu sau khi được phóng lên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG