Đường dẫn truy cập

Công ty giấy Lee&Man khởi sự dự án 1 tỉ 200 triệu đôla ở tỉnh Hậu Giang


Công ty giấy có cơ sở ở Hongkong mang tên “Lee and Man” đã khởi sự thực hiện một dự án trị giá tới 1 tỉ 200 triệu dollars ở tỉnh Hậu Giang, miền nam Việt Nam.

Tin dựa trên các nguồn tin của chính phủ Việt Nam cho biết dự án nầy gồm một khoản đầu tư 630 triệu dollars xây cất 2 nhà máy sản xuất giấy bồi và bột giấy mà theo ông Nguyễn Thành Nhơn, giám đốc kế hoạch và đầu tư của tỉnh Hậu Giang thì sẽ hoàn tất vào cuối năm tới.

Một phần khác của đề án nhằm trồng cây trong vùng châu thổ sông Cửu Long để cung cấp cho nhà máy.

Theo ông Nhơn thì đây là dự án đầu tư lớn nhất vào tỉnh Hậu Giang từ trước tới giờ. Ông còn tiết lộ là 2 nhà máy vừa nói có thể sản xuất 1 triệu rưỡi tấn giấy bồi và 1 triệu tấn bột giấy mỗi năm với số công nhân dự trù thuê mướn là 4000 người.

Giám đốc tài chính của công ty “Lee & Man” nói rằng công ty ông tin tưởng là với một nền kinh tế đang ngày một mở mang và vừa gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, Việt Nam sẽ trở thành một nước như Trung Quốc ngày nay.

Ông nầy nói với thông tín viên AP rằng ông nhìn thấy hình ảnh thị trường nội địa Việt Nam đang tăng trưởng và những nhà máy đang mọc lên ở Việt Nam cũng y như Trung Quốc cách đây 10 năm, cho nên ông nghĩ rằng Việt Nam sẽ là một Trung Quốc trong tương lai.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG