Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippines bắt nghi can khủng bố chế tạo bom


Cảnh sát Philippines vừa bắt giữ một nghi can khủng bố chuyên làm bom. Nhà chức trách nói rằng nghi can này đang toan tính đánh bom các địa điểm công cộng tại thủ đô Manila.

Giới hữu trách cho biết nghi can tên là Kaharudin Usman Talib bị bắt hôm thứ sáu vừa qua tại một thương xá ở ngoại ô phía nam Manila.

Cảnh sát cho hay Talib được mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah huấn luyện. Khi khám nhà của đương sự, cảnh sát phát hiện ra các vỏ đạn 60 ly chứa đầy chất nổ.

Cảnh sát cho biết sau khi bị bắt 6 tiếng đồng hồ, điện thoại di động của Talib nhận được một tin nhắn yêu cầu đương sự sớm kích nổ quả bom.

Cảnh sát nói rằng âm mưu này được Zulkifli bin Hir điều khiển. Giới hữu trách Malaysia tin rằng Bin Hir có dín líu vào nhiều vụ tấn công gây chết người tại Philippines.

Mỹ đã treo giải thưởng 5 triệu đôla ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ Bin Hir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG