Đường dẫn truy cập

WHO: Indonesia gây nguy cơ phát tán dịch cúm gia cầm


Một quan chức cấp cao của cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc nói rằng Indonesia đang gây ra nguy cơ phát tán dịch cúm gia cầm do nước này không chịu chia sẻ các mẫu xét nghiệm virút.

Ông David Heymann của Tổ Chức Y Tế Thế Giới mới đây nói rằng các nhà sản xuất thuốc phải được tiếp cận với các mẫu bệnh thu thập được tại Indonesia thì họ mới có thể bào chế ra các loại vắc xin công hiệu.

Ông Heymann cho biết vắc xin cúm gia cầm đang được bào chế có thể không chứa các thành phần có khả năng chống lại chủng virút phát hiện được tại Indonesia.

Jakarta mới đây đã ngưng trao các mẫu xét nghiệm cúm gia cầm cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới, viện lẽ rằng các nhà sản xuất thuốc ở các nước phương Tây đã dùng các mẫu này để chế tạo ra các loại vắc xin với giá thành quá cao mà các nước đang phát triển không thể mua nổi.

Ông Heymann cho biết tổ chức của ông đang cố bảo đảm rằng vắc xin cúm gia cầm sẽ được phân phối đến cho các nước có nhu cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG