Đường dẫn truy cập

Giải Vô Địch Điền Kinh Thế Giới sẽ kiểm tra doping gắt gao hơn


Tại Giải Vô Địch Điền Kinh Thế Giới khởi tranh vào ngày 25 tháng 8 tới đây tại Osaka, Nhật Bản, sẽ có một chương trình chống doping gắt gao chưa từng có trước đây.

Liên Đoàn Điền Kinh Quốc Tế, gọi tắt là IAAF, mới đây loan báo rằng sẽ có hơn một ngàn cuộc xét nghiệm doping được thực hiện trước và trong suốt thời gian của giải vốn sẽ kéo dài 9 ngày và kết thúc vào ngày 2 tháng 9.

Tại Giải Vô Địch Điền Kinh Thế Giới lần gần đây nhất được tổ chức tại Helsinki, Phần Lan, cách đây hai năm, có tất cả 885 cuộc xét nghiệm doping được thực hiện.

Chủ tịch Liên Đoàn Điền Kinh Thế Giới, ông Lamine Diack, cho biết tổ chức của ông kiên quyết chống doping, và trong năm nay họ đã thực hiện hơn một ngàn cuộc xét nghiệm bất ngờ đối với các vận động viên.

Chuẩn bị cho giải vô địch điền kinh sắp diễn ra, Liên Đoàn Điền Kinh Quốc Tế đã phối hợp chặt chẽ với Cơ Quan Chống Doping của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG