Đường dẫn truy cập

EU cấm nhập khẩu thịt, gia súc và sản phẩm làm bằng sữa của Anh


Liên hiệp Âu Châu đã cấm nhập khẩu tất cả các loại thịt, gia súc và sản phẩm làm bằng sữa của Anh sau khi xảy ra dịch lở mồm long móng ở vùng đông nam Anh.

Ủy hội Âu Châu ở Brussels đã loan báo quyết định vừa kể ngày hôm nay. Các giới chức y tế Liên hiệp Âu Châu nói rằng lệnh cấm này bao gồm heo, bò, dê, cừu sống cũng như các loại thịt và sản phẩm làm từ sữa.

Hôm nay, Nam Triều Tiên cũng loan báo cấm nhập khẩu heo và thịt heo của Anh.

Trong khi đó, giới hữu trách Anh đang tìm cách xác định nguồn gây dịch.

Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown nói rằng giới hữu trách biết được là loại vi rút gây bệnh đã được sử dụng hồi gần đây để sản xuất vắc xin tại một phòng thí nghiệm ở Merial, gần nông trại xuất hiện dịch lở mồm long móng. Công ty này đã tự ý ngưng sản xuất để chờ kết quả điều tra.

Các viên chức của phòng thí nghiệm này nói rằng không hề xảy ra những hoạt động vi phạm các qui định về an toàn sinh học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG