Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thăm hiện trường vụ sập cầu ở bang Minnesota


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông rất cảm kích trước quyết tâm và lòng thương cảm của các nhân viên cứu hộ của thành phố Minneapolis trong bang Minnesota của Hoa Kỳ, nỗ lực làm việc để vớt các nạn nhân trong vụ sập chiếc cầu trên sông Mississippi hôm thứ tư tuần qua.

Hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush đã đi thị sát nơi cầu sập bằng máy bay trực thăng.

Ông đã gặp các nhân viên cứu hộ và thân nhân các nạn nhân. Ông tuyên bố rằng chiếc cầu, nối hai thành phố Twin Cities và St. Paul trong bang Minnesota sẽ được xây lại và dự án sẽ do Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải của Hoa Kỳ phụ trách. Ông nói ông không thể hứa việc xây cầu sẽ mất bao lâu.

Chiếc cầu bị sụp xuống hôm thứ tư trong khi trên cầu đầy xe trong giờ cao điểm. Năm người đã bị thiệt mạng khi các xe hơi bị lao xuống nước cách cầu 20 mét. Ngoài ra, còn khoảng 100 người bị thương, và nhiều người vẫn còn trong danh sách bị mất tích.

Hôm thứ sáu, cả hai viện quốc hội Mỹ đã chấp thuận dự luật tháo khoán 250 triệu đô la ngân khoản khẩn cấp để xây lại cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG