Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran không lo ngại về việc Mỹ bán vũ khí ở Trung Ðông


Tổng Thống Iran, ông Mahmood Ahmadinejad nói ông không lo ngại về việc Hoa Kỳ bán hàng tỉ đôla vũ khí cho các nước ở Trung Đông.

Các cơ quan thông tấn Iran hôm thứ Sáu đã trích lời ông Mahmood Ahmadinejad nói rằng Hoa Kỳ đang tìm cách gây chia rẽ giữa “những người anh em” trong khu vực.

Hồi trong tuần, Hoa Kỳ loan báo sẽ bán 20 tỉ đôla vũ khí cho Ả Rập Saudi và các nước Ả Rập khác trong vùng Vịnh Ba Tư.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Nicholas Burns, nói bán vũ khí cho các nước trong vùng sẽ phục vụ, một phần, mục tiêu răn đe để chận đứng điều mà ông gọi là “chủ nghĩa bành trướng của Iran”, và những “hành động khiêu khích của Iran trong tương lai”.

Trong khi dó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates vừa kết thúc chuyến công du Trung Đông hôm thứ Năm. Ông kêu gọi các nước trong khu vực này hãy tăng sức ép với Iran, để buộc Teheran từ bỏ việc theo đuổi các vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG