Đường dẫn truy cập

Nam, Bắc Triều Tiên sẽ mở thêm vòng đàm phán cấp cao


Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên cho biết, Bắc Triều Tiên đã thoả thuận mở một vòng đàm phán cấp cao nữa với chính phủ Hán Thành vào giữa tháng Chín sắp tới.

Hôm nay, Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng, ngày giờ chính xác cho hội nghị được tổ chức tại Bình Nhưỡng này chưa được xác định.

Trong vòng đàm phán trước của hội nghị cấp Bộ Trưởng hai nước Triều Tiên hồi đầu tháng Sáu, Hán Thành đã khước từ việc tái tục viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên cho tới khi chính phủ Bình Nhưỡng thực hiện những tiến bộ trong việc đóng cửa chương trình hạt nhân của họ.

Kể từ đó, Nam Triều Tiên đã tái tục viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên sau khi các thanh sát viên hạt nhân quốc tế xác nhận rằng Bình Nhưỡng đã đóng cửalò phản ứng hạt nhân chính của họ.

Trên lý thuyết thì Bắc và Nam Triều Tiên vẫn còn đang trong thời kỳ chiến tranh bởi vì cuộc chiến tranh Triều Tiên hồi năm 1950 chỉ chấm dứt bằng một cuộc đình chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG