Đường dẫn truy cập

LHQ, LH Phi Châu tham dự hội nghị hòa bình cho Darfur


Các đại diện của Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Phi Châu đã tề tựu để tham dự một hội nghị đoàn kết tại tại Tanzania, với mục đích thuyết phục phiến quân Darfur thỏa thuận về một nền tảng cho cuộc hòa đàm.

Hội nghị kéo dài ba ngày này bắt đầu ngày hôm nay tại thành phố Arusha. Nhưng tin tức sơ khởi từ hội nghị này cho thấy một số tổ chức phiến quân chưa tới.

Theo dự kiến thì các đại diện của khoảng 12 phe phái phiến quân sẽ tham dự hội nghị này.

Đặc sứ Congo, ông Pascal Gayama đã nói rằng, hội nghị tại Tanzania sẽ tập trung vào những dàn xếp chính trị cần thiết cho hòa bình tại vùng Darfur của Sudan.

Nhưng một phát ngôn viên của một trong những tổ chức phiến quân quan trọng là Phong Trào Giải Phóng Sudan nói với đài VOA rằng tổ chức của ông sẽ không tham dự hội nghị này vì thấy nói chuyện về chính trị trong lúc các cuộc bạo động vẫn tồn tại là chuyện vô ích.

Phát ngôn viên này nói rằng, tổ chức của ông sẽ bắt đầu tiến trình chính trị khi thấy có sự hiện diện của các binh sĩ của Liên Hiệp Quốc tại địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG