Đường dẫn truy cập

Ðội tuyển Iraq được tiếp đón long trọng khi về nước


Giới hữu trách tại Iraq dự trù tổ chức một cuộc đón tiếp long trọng cho đội bóng đá quốc gia của nước này trở về Baghdad sau khi chiếm chức vô địch giải bóng đá Á Châu tại Jakarta.

Tuy nhiên, phần lớn cư dân Baghdad sẽ bị ngăn hông cho đến tham dự lễ mừng hôm nay vì các lo ngại về an ninh.

Các giới chức cho biết buổi lễ chào mừng các cầu thủ bóng đá sẽ được tổ chức tại một khách sạn bên trong Khu vực Xanh được canh phòng nghiêm ngặt.

Xe cộ bị cấm lưu thông trong đường phố trong nhiều tiếng đồng hồ sau lệnh giới nghiêm thường lệ hằng tuần vào những ngày thứ sáu cầu kinh.

An ninh quanh Khu vực Xanh sẽ được tăng cường.

Ba cầu thủ trong đó có thủ quân Younis Mahmoud, và hai cầu thủ Nashat Akram và Hawar Mullah Mohammed đã quyết định không quay về nước.

Anh Mamoud, người đã đá quả bóng duy nhất vào lưới trong trận Iraq thắng Ả rập Saudi với tỉ số 1-0 trong trận chung kết hôm Chủ nhật tuần trước, nói rằng anh sợ trở về nước sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG