Đường dẫn truy cập

Vụ sập cầu gây lo ngại về hệ thống cầu đường cũ ở Mỹ


Vụ sập cầu ở Minneapolis, thành phố trong vùng trung tây nước Mỹ thuộc bang Minnesota hôm thứ tư đã tập trung sự chú ý của giới hữu trách, và dân chúng Mỹ vào hệ thống cầu cống và đường xá cũ kỹ trên khắp nước.

Một phúc trình do Cơ quan Quản trị Xa lộ Liên bang đưa ra năm ngoái cho biết: hơn 70,000 trong số trên 600,000 chiếc cầu được xếp vào loại 'không hoàn chỉnh về kết cấu'. Có nghĩa là cầu không thể chịu nổi lượng xe cộ lớn chạy ngang qua và cần phải thực hiện việc sửa chữa quan trọng hay cần phải thay thế.

Hồi năm ngoái, cây cầu ở Minneapolis vừa bị sập đã được các thanh sát viên liệt vào loại cầu 'không hoàn chỉnh về kết cấu'.

Hiệp hội các kỹ sư công chánh Hoa Kỳ cho biết phải tốn gần 200 tỉ đôla để cải tiến toàn bộ những cây cầu trên khắp nước Mỹ trong 20 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG