Đường dẫn truy cập

Mỹ, Bắc Triều Tiên đồng ý tôn trọng các thỏa thuận hạt nhân


Ðặc sứ Hoa Kỳ cho biết Mỹ và Bắc Triều Tiên đã đồng ý tôn trọng các cam kết theo một thỏa thuận giữa 6 nước về việc giải giới các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Christopher Hill, trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, cho hay ông đã mở cuộc họp chớp nhoáng với ngoại trưởng Pak Ui Chun của Bắc Triều Tiên hồi hôm qua bên lề một hội nghị về an ninh Á Châu ở Manila.

Hôm nay, ông Hill cho các phóng viên hay rằng ông và ông Pak đã đồng ý tích cực làm việc tại cuộc họp 6 bên sắp tới vào trong tháng này. Ông cho biết ông đã nói với ông Pak rằng đang đạt được tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, và Nga đã làm việc để thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhận của họ từ năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG