Đường dẫn truy cập

Mỹ, Anh đề nghị LHQ đóng vai trò lớn hơn ở Iraq


Hoa Kỳ và Anh đã cho phổ biến một bản dự thảo nghị quyết trong các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đề nghị một vai trò mở rộng cho tổ chức thế giới này ở Iraq.

Dự thảo phổ biến tối qua đề nghị gia hạn thêm 1 năm nhiệm quyền của Phái bộ Liên Hiệp Quốc hiện hữu ở Iraq.

Nhiệm quyền hiện này hết hạn vào tuần tới. Dự thảo đề nghị cho phép Liên Hiệp Quốc tạo điều kiện cho đối thoại khu vực, kể cả về các vấn đề an ninh biên giới, năng lượng và người tỵ nạn.

Dự thảo cũng kêu gọi Liên Hiệp Quốc 'cố vấn, hỗ trợ và giúp đỡ' trong việc duyệt lại hiến pháp Iraq, trong việc thực thi các điều khoản cũng như khai triển một tiến trình giải quyết các vụ tranh chấp nội bộ.

Phái bộ nhỏ của Liên Hiệp Quốc hiện nay tại Iraq đã giúp tổ chức các cuộc bầu cử, thúc đẩy một cuộc đối thoại trong nước, và phát triển các cơ chế của một chính phủ đại diện cho nhân dân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG