Đường dẫn truy cập

HRW: Trung Quốc siết chặt kiểm soát trước Olympic 2008


Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói rằng, Trung Quốc đang siết chặt các biện pháp kiểm soát đối với những người hoạt động nhân quyền cũng như báo chí trong nỗ lực đàn áp quyền tự do ngôn luận của các nhân vật bất đồng chánh kiến trước khi diễn ra Thế Vận Hội 2008 tại Bắc Kinh.

Hôm nay, tổ chức có trụ sở tại New York này bày tỏ mối quan tâm rằng, thay vì thực hiện tiến bộ về các vấn đề nhân quyền tồn tại đã lâu, Trung Quốc ngày càng gia tăng việc đàn áp những người bảo vệ nhân quyền.

Giám đốc tổ chức nhân quyền vừa kể tại Á Châu, ông Brad Adams, nói rằng, Trung Quốc có vẻ lo sợ là công dân của họ sẽ làm chính quyền bối rối trước khi diễn ra Thế Vận Hội bằng cách nói lên những khó khăn về chính trị và xã hội.

Ông Adams đã nói với đài VOA rằng, những nỗ lực của chính phủ hạn chế ý kiến bất đồng đã tạo ra thêm căng thẳng và dẫn tới sự gia tăng các cuộc biểu tình phản đối và những hành vi bạo động.

Ôg nói rằng, tình hình này rất là bất ổn. Trung Quốc chưa có phản ứng nào về phúc trình vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG