Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chia buồn với gia đình nạn nhân vụ sập cầu


Nhà chức trách tại thành phố Minneapolis thuộc tiểu bang Minesota đang tìm kiếm xác của các nạn nhân sau khi một cây cầu trên xa lộ chính bị sập và lao ở độ cao 20 mét xuống con sông Mississipi ở phía dưới.

Chỉ huy trưởng sở cứu hỏa thành phố Minneapolis nói rằng các hoạt động của sở đã chuyển từ cứu hộ sang tìm kiếm.

Các giới chức hôm nay xác nhận số tử vong trong vụ sập cây cầu tám lằn xe hồi tối hôm qua là bốn người. Có tới 30 người mất tích nên số tử vong chắc sẽ còn cao hơn.

Tại Washington, Tổng Thống Bush ngỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân cùng chính quyền, dân chúng địa phương, gọi sự kiện vừa kể là 'một tình huống khủng khiếp'.

Tổng Thống Bush nói rằng, cho phép liên bang sẽ giúp mau chóng xây dựng lại cây cầu này.

Nhà chức trách nói rằng phải mất ít nhất 3 ngày để hoàn tất việc tìm kiếm các xe hơi bị đâm xuống sông sau khi cây cầu sập.

Ủy Ban An Toàn Vận Tải Quốc gia cho hay, 19 thanh tra viên đã tới hiện trường để bắt đầu cuộc điều tra về nguyên nhân làm cho cây cầu bị sập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG