Đường dẫn truy cập

Tỉ phú Murdoch mua Dow Jones


Tỉ phú ngành báo chí người gốc Australia, ông Rupert Murdoch vừa đạt được thỏa thuận để mua lại công ty Dow Jones - là công ty mẹ của nhật báo The Wall Street Journal, với số tiền là 5 tỉ đôla.

Thỏa thuận này được thông báo vào sáng sớm hôm nay trong một bản thông báo chung của Chủ tịch News Corporation của ông Murdoch và Dow Jones.

Cả hai bên đã ký kết thỏa thuận ngày hôm qua, kết thúc 3 tháng đàm phán và những cuộc tranh luận căng thẳng trong nội bộ giữa các thành viên của gia đình Bancroft, sở hữu tập đoàn Dow Jones.

Thông báo cho hay rằng các thành viên của gia đình Bancroft - giữ 37% số phiếu của cổ đông, đã đồng ý hậu thuẫn cho vụ mua bán này.

Ông Murdoch đã đề nghị mua lại Dow Jones từ tháng Năm với giá 5 tỉ đôla, hoặc 60 đôla một cổ phần – cao hơn nhiều so với giá thị trường.

Tuy nhiên, vụ này cũng đã gây lo ngại cho một vài thành viên trong gia đình Bancroft cũng như các nhà báo, và những người lãnh đạo của tập đoàn Dow Jones.

Họ e ngại rằng ông Murdoch sẽ có khiến tờ báo này mất đi uy tín về đạo đức báo chí.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG