Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc cam kết gia tăng chi tiêu quốc phòng


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cam kết gia tăng kinh phí cho công cuộc hiện đại hóa quốc phòng.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết như thế trong bài diễn văn đọc tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc kinh ngày hôm nay nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Ông nói rằng chính phủ sẽ gia tăng chi tiêu quốc phòng trong lúc kinh tế đất nước tiếp tục tăng trưởng tốt đẹp.

Hồi tháng Ba, Trung Quốc cho biết họ quyết định tăng chi phí quốc phòng gần 18% trong năm nay, lên tới khoảng 45 tỉ đô la.

Loan báo này khiến Hoa Kỳ và Nhật Bản lại một lần nữa bày tỏ quan tâm về những tham vọng của Trung Quốc trong lãnh vực quân sự.

Một bài bình luận đăng trên tờ Trung Quốc nhật báo, số ra ngày hôm nay, nói rằng quân đội Trung Quốc là một lực lượng cho hòa bình - cả ở trong nước lẫn nước ngoài.

Báo chí địa phương trích lời Bộ trưởng Quốc phòng tào Cương Xuyên nói rằng quân đội Trung Quốc có khả năng để ngăn không cho Đài Loan tách khỏi Hoa Lục để độc lập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG