Đường dẫn truy cập

Chuyên gia Mỹ và Nga họp về hệ thống lá chắn phi đạn chung


Các chuyên gia về phi đạn của Hoa Kỳ và Nga đã họp tại Washington để thảo luận về một đề nghị của Nga nhằm xây dựng một căn cứ phòng thủ phi đạn chung, thay vì một lá chắn phi đạn mà Hoa Kỳ dự trù sẽ thực hiện tại Trung Âu.

Theo các nguồn tin thân cận với các cuộc hội đàm này thì những cuộc thảo luận đã khởi sự hôm thứ Hai và sẽ chấm dứt hôm thứ Ba.

Trong tháng trước, Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị thiết lập một hệ thống lá chắn phi đạn chung giữa Hoa Kỳ và Nga tại Azerbaijan, và Tổng Thống Bush đã đồng ý sẽ nghiên cứu đề nghị này.

Mascơva nói rằng các căn cứ chống phi đạn mà Hoa Kỳ dự trù sẽ thiết lập tại Ba Lan và Cộng Hòa Czech sẽ có thể đe dọa đến nền an ninh của Nga.

Tuy nhiên, Washington nói rằng các căn cứ này chỉ nhằm ngăn chận những cuộc tấn công từ các nước bất hảo như Iran và Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG