Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào đoàn xe của NATO tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe có gài bom gần một đoàn xe của binh sĩ nước ngoài ở vùng ngoại thành thủ đô Kabul hôm nay, gây thương tích cho ít nhất 3 thường dân và 3 binh sĩ nước ngoài.

Nhà chức trách cho biết, kẻ đánh bom nhắm tấn công một đoàn xe của binh sĩ liên minh NATO ở bên ngoài một căn cứ của Hoa Kỳ trên con lộ chính bên ngoài thủ đô Kabul.

Hôm Chủ Nhật, các phần tử tranh đấu Taleban đã tấn công một đoàn xe ở miền nam Afghanistan làm 13 nhân viên bảo vệ Afghanistan thiệt mạng và gây thương tích cho những người khác làm việc cho một xí nghiệp tư nước ngoài cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh.

Các giới chức cho biết, đoàn xe này bị tấn công khi đang đi trên đường từ thủ đô Kabul tới Kandahar.

Cuộc tấn công hôm Chủ Nhật đã dẫn tới một cuộc giao tranh kéo dài với các phần tử nổi dậy mà kết quả là 5 phần tử tranh đấu Taleban thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG