Đường dẫn truy cập

Việt Nam giúp Mexico trong lãnh vực châm cứu


Thông tấn xã Mexico, Prensa Latina, trong một bản tin đánh đi từ Hà Nội hôm thứ hai cho biết viện châm cứu trung ương của Việt Nam và và trường đại học Zacatecas của Mexico đã đồng ý gia tăng hợp tác.

Chiếu theo thoả thuận nầy thì các chuyên gia Việt Nam sẽ huấn luyện cho các sinh viên y khoa trường đại học Zacatecas thành những chuyên viên châm cứu tiên phong ở Mexico.

Viện châm cứu trung ương của Việt Nam đã cử 50 bác sĩ sang làm việc tại Mexico và họ đã chữa trị cho gần 12000 bịnh nhân. Hãng tin Prensa Latina nói rằng nhờ sự trợ giúp bất vụ lợi và sự tham gia của viện châm cứu Việt Nam mà Mexico đã có được 4 trung tâm y tế với dịch vụ châm cứu.

Trung tâm đầu tiên khai trương từ năm 2000 ở phía bắc Monterrey.

Mexico và Việt Nam cũng đã thoả thuận nghiên cứu thiết lập một trung tâm cai nghiện tại Zacatecas, trong đó các phương thức chữa trị sẽ dựa vào những kinh nghiệm của các chuyên viên Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG