Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói sẵn sàng mở đàm phán với Ðức Đạt Lai Lạt Ma


Một viên chức chính phủ Trung Quốc ở Tây Tạng nói rằng Trung Quốc sẵn sàng mở các cuộc đàm phán với Ðức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng.

Tại một cuộc họp báo ở Lhasa hôm thứ bảy, phó chủ tịch chính phủ vùng Tây Tạng nói rằng con đường đối thoại giữa Trung Quốc và Ðức Đạt Lai Lạt Ma vẫn luôn được để ngỏ.

Tuy nhiên ông nói rằng đức Đạt Lai Lạt Ma phải từ bỏ việc yêu cầu cho Tây Tạng được độc lập, và phải chấm dứt điều mà ông gọi là các hành động phá hoại.

Đức Đạt Lai Lạt Ma và hàng ngàn người theo ngài đã phải bỏ nước chạy sang Ấn Độ sau một cuộc khởi nghĩa bất thành chống lại sự cai trị của Trung Quốc.

Từ đó đến nay, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng vẫn tranh đấu cho Tây Tạng được hưởng qui chế tự trị.

Bắc Kinh cáo buộc ngài theo chủ nghĩa ly khai và đòi ngài phải từ bỏ điều mà Trung Quốc gọi là nguyện vọng đòi độc lập.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG