Đường dẫn truy cập

Campuchia tháo ngòi một quả bom tại đài tưởng niệm bộ đội Việt Nam


Các chuyên gia của Campuchia về chất nổ đã tháo gỡ các quả bom tự chế tại một đài kỷ niệm bộ đội Việt Nam ở thủ đô của Campuchia.

Các giới chức cho hay cảnh sát đã tháo ngòi 2 quả bom hôm nay sau khi một quả thứ ba phát nổ trước rạng đông. Các quả bom đã không gây thương vong hay thiệt hại nào.

Cảnh sát trưởng Phnom Penh cho biết vì các quả bom được đặt trong đài kỷ niệm hữu nghị Việt Nam-Campuchia cho nên âm mưu này có mục đích gây phương hại đến bang giao giữa hai nước.

Viên chức này nói rằng cảnh sát chưa biết nghi phạm là ai.

Đài kỷ niệm trưng bầy tượng của một binh sĩ Campuchia đứng cạnh một đồng chí Việt Nam bảo vệ một phụ nữ và đứa con nhỏ. Bức tượng được dựng lên sau khi Việt Nam xâm lăng Campuchia để lật đổ chế độ Khmer Đỏ đã sát hại gần 2 triệu người vào giữa thập niên 1970.

Đài kỷ niệm này gây nhiều tranh cãi trong xã hội Campuchia vì nhiều người coi đó là một biểu tượng của việc Việt Nam chiếm đóng Campuchia suốt 1 thập niên sau cuộc xâm nhập vào nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG