Đường dẫn truy cập

EU tố cáo Intel áp đảo thị trường


Liên Hiệp Châu Âu tố giác công ty Intel của Mỹ muốn áp đảo thị trường sản xuất các con chip máy tính, và gây khó khăn cho một công ty nhỏ hơn, đang cạnh tranh với Intel.

Trong văn bản đưa ra hôm thứ sáu, Liên Hiệp Châu Âu nói rằng Intel có thái độ cạnh tranh bất công đối với công ty Advanced Micro Devices (AMD).

Bằng chứng là Intel đã bán giảm giá thật mạnh con chip quan trọng nhất trong máy tính, khiến cho cho các công ty cạnh tranh với họ, như công ty AMD, bắt buộc phải giảm giá xuống dưới mức giá thành sản xuất.

Ngoài ra, Liên Hiệp Châu Âu còn tố giác công ty Intel đã chi tiền cho các hãng sản xuất máy tính nào chịu hủy bỏ hoặc hoãn lại ngày tung ra những sản phẩm mới của AMD.

Người phát ngôn của Intel đã trả lời là lề lối làm việc của họ đều hợp pháp, có lợi cho sự cạnh tranh và có lợi cho khách hàng.

Intel có thời hạn 10 ngày để trả lời cho Liên Hiệp Châu Âu bằng văn bản chính thức. Nếu câu trả lời này không thỏa đáng, Liên Hiệp Châu Âu có thể đưa ra một khoản phạt tiền cho Intel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG