Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ phê chuẩn dự luật trợ giá cho nông dân


Hạ Viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn dự luật mới để trợ giá cho nông dân, bất chấp sự phản đối của Tòa Bạch Ốc.

Dự luật này sẽ cung cấp nhiều tỉ đôla trong 5 năm sắp tới, để trợ cấp cho những người làm nghề nông, Tuy nhiên, chỉ có những nông dân nào có thu nhập dưới mức 1 triệu đôla mới được hưởng.

Tổng Thống Bush dọa sẽ phủ quyết dự luật này, vì số tiền trợ cấp quá lớn và sẽ làm cho các cuộc đàm phán tại Tổ Chức Thương Mại Thế Giới thêm phức tạp.

Chuyện trợ giá nông phẩm là nguyên do chính gây căng thẳng cho vòng đàm phán Doha, trong khuôn khổ các cuộc đàm phán tại Tổ Chức Thương Mại Thế Giới; và cũng vì lý do này mà vòng đàm phán Doha đang bị khựng lại.

Các quốc gia nghèo trong Tổ Chức Thương Mại Thế Giới kêu ca rằng việc trợ giá nông phẩm tại các nước giàu đã làm cho giá cả xuống thấp một cách giả tạo, và gây khó khăn cho các nông dân của các nước nghèo khi muốn cạnh tranh trên thị trường thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG