Đường dẫn truy cập

ASEAN không đạt thỏa thuận về việc thiết lập một ủy ban nhân quyền


Giới chức ngoại giao các quốc gia Đông Nam Á đã không thoả thuận được với nhau về việc thiết lập một ủy ban nhân quyền, và về việc áp dụng các biện pháp chế tài đối với các nước thành viên không tuân thủ những luật lệ của khối.

Các cuộc thương thuyết tại hội nghị ở Philipinnes đang gấp rút hoàn tất bản hiến chương đầu tiên của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á trước khi Bộ Trưởng ngoại giao các nước của tổ chức 10 quốc gia này nhóm họp ngày hôm nay.

Khối này đã thoả thuận về hầu hết bản hiến chương sẽ giúp biến khối ASEAN thành một tổ chức có nền tảng luật pháp tương tự như Liên Hiệp Châu Âu.

Một điểm gây trở ngại chính là Miến Điện, nước từ lâu nay vẫn là một vấn đề khó khăn cho khối ASEAN vì thành tích nhân quyền kém cỏi của họ và vì việc giam cầm những người hoạt động dân chủ trong đó có bà Aung San Suu Kyi nhân vật được trao tặng giải Nobel Hòa Bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG