Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt giữ 9 người vì tội tổ chức biểu tình


Nhà chức trách Thái Lan đã bắt giữ 9 người về tội tổ chức một cuộc biểu tình phản đối các nhà lãnh đạo cuộc đảo chính quân sự không đổ máu hồi tháng 9 năm ngoái lật đổ chính phủ của thủ tướng Thaksin Shinawatra. Cuộc biểu tình diễn ra hồi tuần trước đã làm trên 100 người bị thương.

Các thủ lãnh của Đảng Mặt trận Thống nhất vì Dân chủ chống Độc tài đã bị bắt hôm thứ năm, sau khi họ ra hầu tòa và bị buộc vào tội tổ chức một cuộc tụ tập bất hợp pháp và xúi giục gây rối loạn.

Vụ bắt giữ này đã gây ngạc nhiên cho những người tổ chức biểu tình, bởi vì hôm thứ Tư một tòa án đã từ chối tống trát bắt giữ những nhân vật liên hệ.

Một số người biểu tình bị bắt hôm thứ năm là những đồng minh của cựu Thủ tướng Thaksin.

Cuộc biểu tình phản đối của khoảng 5,000 người hoạt động tích cực đòi dân chủ và những người ủng hộ ông Thaksin hôm chủ nhật đã biến thành bạo động, khi những người phản đối kéo nhau tiến về phía tư thất của một trong số các cố vấn hàng đầu của quốc vương Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG