Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cấm nhập khẩu gia cầm từ Đức, CH Czech, và bang Virginia


Trung Quốc đã ra lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ các nước Đức, Cộng Hòa Czech, và từ tiểu bang Virginia của Hoa Kỳ, viện cớ là sợ lây nhiễm bệnh cúm gà.

Quyết định của Trung Quốc đã được đưa ra tiếp theo sau các lệnh cấm tương tự đã được một số nước khác ban hành sau khi xảy ra những vụ cúm gia cầm tại 3 khu vực kể trên hồi tháng 6.

Một bản tuyên bố được phổ biến trên trang web của Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc hôm thứ Năm cũng nói đến một lệnh cấm nhập khẩu heo từ Gruzia, sau khi có những tin tức về dịch cúm heo Phi Châu tại Gruzia.

Bản tuyên bố này không nói gì đến nước Pháp, nơi đã xảy ra một trường hợp cúm gia cầm trong thời gian gần đây.

Tại Tiểu Bang Virginia của Hoa Kỳ, 54,000 con gà tây đã bị mang ra giết sau khi thử nghiệm có vi rút cúm gia cầm H5N1 ở dạng nguy hiểm thấp.

Trong tuần trước, Trung Quốc đã ngưng nhập khẩu heo và gia cầm từ một số nhà cung cấp ở Hoa Kỳ sau khi phát hiện vi khuẩn Salmonella trong gà và một số hóa chất bảo quản khác trong các sản phẩm thịt.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG