Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Pháp bị chính thức điều tra


Nhà chức trách Pháp cho hay, cựu Thủ Tướng Pháp, ông Dominique de Villepin, đã bị đặt trong tình trạng chính thức điều tra về vai trò của ông trong âm mưu làm mất uy tín ông Nicolas Sarkozy trước khi ông này trở thành Tổng Thống Pháp.

Các giới chức ngành Tư Pháp đã có hành động ngày hôm nay sau khi ông de Villepin bị chất vấn bởi hai thẩm phán điều tra.

Cuộc điều tra chính thức là bước khởi đầu cho trường hợp có thể bị truy tố về tội hình sự. Các giới chức nói rằng, cựu Thủ Tướng Pháp bị nghi là “đồng lõa vu khống.”

Cuộc điều tra này bắt nguồn từ vụ Clearstream trong đó các chính trị gia Pháp bị cáo buộc là được hưởng lợi một cách bất hợp pháp trong vụ bán võ khí cho nước ngoài.

Tài liệu tìm được trong máy vi tính của một viên chức tình báo cho thấy rằng ông Villepin đã sử dụng cơ quan tình báo nhà nước hồi năm 2004 để làm hại uy tín ông Sarkozy, lúc đó là một chính trị gia đồi thủ hàng đầu.

Ông Villepin đã tuyên bố là không làm điều gì sai trái..

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG