Đường dẫn truy cập

Giám đốc cơ quan an ninh Palestine từ chức


Trưởng ngành an ninh của Palestine đã từ nhiệm, 6 tuần lễ sau khi nhóm chủ chiến Hồi giáo Hamas thắng lực lượng của ông trong dải Gaza.

Cố vấn an ninh quốc gia của phe Fatah, ông Mohammed Dahlan đã đệ đơn từ chức lên tổng thống Mahmoud Abbas hôm nay.

Giới hữu trách Palestine cho hay ông Abbas, lãnh đạo phong trào Fatah, đã chấp thuận yêu cầu. Ông Dahlan nêu lý do sức khỏe cho quyết định của mình.

Nhưng các giới chức nói rằng một ủy ban chính phủ đã thúc đẩy việc bãi nhiệm ông Dahlan sau khi nhận thấy ông là người chịu trách nhiệm cho thất bại của phe Fatah trước phe Hamas trong dải Gaza.

Ông Dahlan đã bị nhiều người chỉ trích về thất bại này.Phe Hamas đã nắm quyền kiểm soát dải Gaza hồi trung tuần tháng 6 sau 6 ngày xung đột. Hơn 100 người đã chết trong cuộc giao tranh.

Sau đó, ông Abbas đã giải tán chính phủ đoàn kết do phe Hamas lãnh đạo và thành lập một nội các khẩn cấp đặt căn cứ tại vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG