Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 9 binh sĩ chính phủ Sri Lanka


Cảnh sát Sri Lanka cho hay các phiến quân Hổ Tamil đã đánh mìn một xe của quân đội chính phủ tại khu vực miền Bắc nước này làm chín binh sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các phiến quân đã phục kích đoàn quân xa của quân đội chính phủ ngày hôm nay gần huyện Vavunya ở miền Bắc. Đoàn quân xa này đang đi từ thị trấn Mannar.

Vài giờ trước đó, những người bị nghi là phiến quân đã phục kích và hạ sát bốn binh sĩ bảo an trong một làng tại Vavuniya.

Quân đội nói rằng, các phiến quân đã tấn công đồn bảo an này vào lúc rạng sáng. Các nạn nhân thuộc một đơn vị bảo an được giao phó trách nhiệm bảo vệ khu xóm khỏi bị các du kích quân tấn công.

Đụng độ giữa hai phe đã gia tăng trong mấy tháng gần đây mặc dầu các phiến quân đã chiến đấu để thành lập một quốc gia riêng cho người sắc tộc Tamil từ năm 1983.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG