Đường dẫn truy cập

Lụt lội tệ hại nhất trong vòng 60 năm ở Anh


Các nhân viên cứu hộ tại Anh đang nỗ lực kiềm chế các con sông tràn ngập nước và phục hồi điện cho các khu vực miền Trung và miền đông bị trận lụt tệ hại nhất trong vòng 60 năm nay hoành hành.

Các nhân viên thuộc cơ quan phụ trách tình huống khẩn cấp đã phục hồi được dịch vụ cung cấp điện cho hầu hết các căn nhà bị ảnh hưởng ngày hôm nay.

Nhưng các giới chức nói rằng, khoảng 350 ngàn ngôi nhà vẫn còn chưa có được nước sạch để uống sau khi trận lụt làm các máy bơm bị hư không hoạt động được tại nhiều nhà máy xử lý nước.

Nhiều ngày mưa lớn đã làm hằng ngàn căn nhà bị ngập, điện bị cắt, nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm, và xe cộ bị chìm trong nước lũ.

Các chuyên viên khí tượng nói rằng chắc sẽ còn mưa nhiều trong tuần này tại những nơi khác ở Anh, với mưa lớn nhất vào ngày Thứ Năm.

Lệnh báo động lụt nghiêm trọng vẫn còn hiệu lực dọc theo các con sông Thames và Severn.

Cư dân các thành phố London và Oxford cũng đang đứng trước nguy cơ lũ lụt. Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown cam kết trợ giúp nhân dân những vùng bị lụt trong chuyến đi thị sát tình hình thiên tai của ông ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG