Đường dẫn truy cập

Taleban lại gia hạn thêm thời gian cho các con tin Nam Triều Tiên


Hôm nay, các phần tử tranh đấu Taleban đã lại gia hạn kỳ hạn chót để thương thuyết cho việc phóng thích 23 tình nguyện viên Nam Triều Tiên bị bắt làm con tin tại Afghanistan.

Kỳ hạn chót mới này cho các giới chức Nam Triều Tiên và Afghanistan thêm 24 giờ đồng hồ để đạt được thỏa thuận với các phần tử Taleban.

Các phần tử tranh đấu Taleban đòi phóng thích 23 tù nhân Taleban để đổi lấy tự do cho các công dân Nam Triều Tiên này.

Các phần tử Taleban đã đe dọa giết các con tin nếu những đòi hỏi của họ không được đáp ứng.

Các phần tử tranh đấu Taleban đã gia hạn kỳ hạn chót này một lần cho tới ngày hôm nay. Khi kỳ hạn chót sắp hết, các phần tử Taleban đã nói với các cơ quan truyền thông rằng các cuộc thảo luận không được tốt đẹp mấy.

Phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết, hôm nay chính phủ sẽ làm việc suốt ngày đêm để thương thuyết trả tự do cho các công dân Nam Triều Tiên và một công dân Đức bị bắt làm con tin.

Hôm nay, một phát ngôn viên của Taleban nói rằng, con tin người Đức cũng như bốn con tin Afghanistan vẫn còn sống. Trước đây, Taleban nói rằng các ton tin vừa kể đã bị giết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG