Đường dẫn truy cập

Heo bịnh vì nhiễm trùng làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Việt Nam


Heo bịnh vì nhiễm trùng đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và mấy chục người mắc bịnh tại Việt Nam, khiến các viên chức y tế phải lên tiếng cảnh báo mọi người cẩn thận khi đụng chạm tới thịt và các súc vật mắc bịnh.

Tin của thông tấn xã AP ghi nhận từ Hà Nội cho biết các bịnh nhân thiệt mạng hồi cuối tháng trước đầu tháng nầy ở miền bắc.

Ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám Đốc Viện Các Bệnh Nhiệt Đới cho biết thêm về việc đã có 42 người vướng bịnh khuẩn liên cầu cả ở miền bắc lẫn ở miền nam từ tháng giêng.

Đây là thứ bịnh do nhiễm trùng gây ra cho heo và có thể lan sang người qua các vết trầy sướt hay vết thương trên bàn tay.

Ăn thịt nấu kỹ thì vẫn an toàn nhưng ăn thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể nhiễm bịnh. Ông Hà nhắc tới tiết canh, cho đó là món ăn có thể làm cho tình trạng lây nhiễm thêm trầm trọng.

Việt Nam ghi nhận ca bịnh khuẩn liên cầu đầu tiên hồi năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG