Đường dẫn truy cập

Bốn người thiệt mạng trong các vụ bạo động mới tại Somalia


Những người chứng kiến ở thủ đô Somalia cho hay có ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong 2 vụ tấn công khác nhau ngày hôm nay.

Trong một vụ, binh sĩ chính phủ đã nổ súng sau khi đoàn xe của họ cán phải một quả bom đặt bên đường trong khu Hodan, ở phía nam Mogadishu.

Những người chứng kiến cho hay hỏa lực đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Sự cố thứ nhì có liên quan đến một vụ đụng độ tại chợ Bakara ở Mogadhishu trong đó 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Các phần tử nổi dậy và binh sĩ chính phủ đã giao tranh gần như hàng ngày tại ngôi chợ này trong mấy tuần vừa qua, buộc những người buôn bán phải dời công cuộc làm ăn đi nơi khác.

Chính phủ lâm thời Somalia đã bắt đầu một hội nghị hòa giải dân tộc hồi tuần trước với hy vọng chấm dức bạo động bừa bãi tại Mogadishu và vãn hồi trật tự trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG