Đường dẫn truy cập

Cố vấn của tổng thống CH Ingushetia thuộc Nga bị bắn chết


Các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã bắn chết một cố vấn của Tổng Thống Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga trong vùng Caucase.

Nhà chức trách nói rằng, hôm nay, những kẻ tấn công đã bắn vào chiếc xe chở ông Vakah Vedzizhev đang đi qua thị trấn Karbulak gần biên giới với Chechnya. Ông Vedzizhev đã chết khi trên đường đưa tới bệnh viện.

Sáng hôm nay, tại Siberia, những kẻ tấn công trang bị bằng gậy gộc đã tấn công một trại của những người hoạt động môi trường làm một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cuộc tấn công này xảy ra vào lúc sáng sớm ở bên ngoài một cơ sở hạt nhân gần Angarsk trong vùng Irkutsk xa xôi hẻo lánh.

Một nhóm khoảng 20 người biểu tình đã cắm trại ở đó để phản đối kế hoạch xử lý chất thải hạt nhân tại nhà máy hóa chất quốc doanh này.

Nhà chức trách cho biết đã xác định được lý lịch của 13 kẻ tấn công và bắt giữ hai người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG